Nên mua bình nóng lạnh Ferroli hay Ariston?

Ferroli hay Ariston là 2 thương hiệu chiếm thị phần lớn trong thị trường bình nước nóng tại Việt Nam hiện nay. Để so sánh 2 thương hiệu bình nóng lạnh này, không thể đánh giá trên cảm tính mà phải dựa trên nhiều yếu tố như thiết kế, tính năng và giá cả.

– Bài viết dưới đây Điện Lạnh Thịnh Phát sẽ đưa ra những đánh giá cụ thể về 2 dòng bình nước nóng này để các bạn hiểu rõ hơn về 2 thương hiệu Ferroli và Ariston.

So sánh bình nóng lạnh Ferroli và bình nóng lạnh Ariston

So sánh Ferroli và Ariston

1. Kiểu dáng và thiết kế

– Thương hiệu bình nước nóng Ariston thiên về phong cách đơn giản, màu sắc trang nhã, không màu mè phù hợp với người có phòng cách bình dị. Thế nhưng ở bình nóng lạnh Ferroli lại nổi bật hơn hẳn.

Một số sản phẩm Ariston nổi bật đang bán tại Thịnh Phát

 

– Bình nước nóng Ferroli có thiết kế theo xu hướng tinh tế, sắc sảo nhưng vẫn vô cùng hài hòa phù hợp với mọi không gian nội thất của phòng tắm. Chính vì vậy, bình nước nóng Ferroli có vẻ nổi bật hơn về mặt hình thức.

thiet-ke-binh-nuoc-nong-ariston-va-rossi

2. Dung tích bình chứa

– Về mặt dung tích bình chứa thì bình nóng lạnh Ariston lại được đánh giá đa dạng hơn. Bình nóng lạnh Arisston có dung tích thấp từ 6 lít cho đến dung tích cao 100 lít phục vụ nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng.

– Bên cạnh đó dòng bình nóng lạnh Ferroli lại thiên về những loại bình có dung tích sử dụng trung bình và cao nhất là 50 lít.

dung-tich-su-dung-phu-hop-ariston

3. Khả năng đun nước nóng

– So về khả năng đun nóng nước của 2 thương hiệu này thì cả 2 đều có khả năng làm nóng nước nhanh. Tuy nhiên, với mỗi thương hiệu lại có thế mạnh riêng về dòng máy nước nóng khác nhau. Bình nóng lạnh Ariston khá mạnh về dòng bình nóng lạnh trực tiếp còn đối với Ferroli lại dẫn đầu thị trường về dòng bình nóng lạnh gián tiếp.

Công nghệ Flexomix Ariston

– Bình nước nóng Ariston được đánh giá cao về khả năng đun nước nóng nhanh, thanh đun nước có hiệu suất và độ bền cao hơn so với các thương hiệu khác. Do đó, Ariston có ưu thế hơn hẳn về bình nước nóng trực tiếp. Trong khi đó, bình nóng lạnh gián tiếp Ferroli lại nổi bạt hơn hẳn với khả năng đun nước nhanh và luôn đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

thanh_dot_bang_dong_ariston

– Bình nóng lạnh được trang bị hệ thống chống giật ELCB, và hầu hết bình nóng lạnh Ferroli được trang bị bơm trợ lực giúp cho nước tắm luôn được đều, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

4. Công nghệ tráng và khả năng cách nhiệt

– Nói về công nghệ tráng men và khả năng cách nhiệt thì ở cả 2 thương hiệu đều được đánh giá cao bởi chúng tương đối giống nhau. Cả bình nóng lạnh Ferroli và Ariston đều được sử dụng công nghệ tráng men Titan giúp bảo vệ ruột bình một cách tối đa nhất, tránh tình trạng gỉ sét gây hư hỏng và tốn điện. Thanh đốt được làm bằng đồng giúp làm nóng an toàn và đem lại lợi ích tối đa.

Chuc-nang-binh-nong-lanh-Ariston

– Ngoài ra, cả hai dòng sản phẩm bình nóng lạnh đều được sử dụng lớp cách nhiệt giúp khả năng giữ nhiệt tốt và luôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Riêng bình nóng lạnh của hãng Ariston, với công nghệ Ion bạc có khả năng lọc nước sạch hiệu quả, đồng thời có khả năng làm nóng nước trong một thời gian ngắn.

5. Giá thành

– Có lẽ điều mà người tiêu dùng thường quan tâm nhất khi lựa chọn giữa hai thương hiệu bình nóng lạnh này chính là mức giá thành. Tuy nhiên, cả 2 hãng này đều đưa ra khá nhiều dòng sản phẩm bình nóng lạnh với các mức giá đa dạng khác nhau.

– Giá bình nóng lạnh Ariston thường dao động từ 1,5 triệu đồng đến 7 triệu đồng tùy thuộc vào dung tích và công nghệ.

Một số sản phẩm Ferroli nổi bật đang bán tại Thịnh Phát

– Trong khi đó, bình nóng lạnh Ferroli thường có giá thấp hơn dao động từ 1,4 triệu đến hơn 3 triệu đồng, tuy không đa dạng về mức giá nhưng lại được đánh giá cao do mức giá khá bình dân phù hợp với mức thu nhập của đa số người dùng.

6. Kết luận

– Nhìn chung, bình nóng lạnh Ferroli hay Ariston mỗi hãng đều có những ưu điểm nổi trội riêng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của gia đình bạn mà lựa chọn loại bình nóng lạnh phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp thì lựa chọn thương hiệu Ariston, kiểu dáng đơn giản, phổ thông, dung tích vừa phải. Còn nếu chọn bình nóng lạnh gián tiếp thì có thể lựa chọn Ferroli, với kiểu dáng sang trọng, đa dạng và thiên về dung tích lớn hơn.

– Với những phân tích cụ thể trên, hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn hợp lý phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh của gia đình.

Nếu có bất cứ thắc mắc về sản phẩm bình nóng lạnh bạn có thể liên hệ với

Điện Lạnh Thịnh Phát qua Hotline : 0975.477.762 – 0977.986.038 – 02432.16.13.18