Một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng điều hòa âm trần LG

Điều hòa âm trần LG là một sản phẩm chất lượng, đem lại nhiều giá trị thiết thực cho người tiêu dùng, tuy nhiên, trong quá trình chọn mua, lắp đặt và sử dụng không chỉ điều hòa âm trần ATNQ48LMLE6 mà còn cả những dòng điều hòa âm trần khác của LG, bạn cần lưu ý sau đây.

Chọn mua sản phẩm phù hợp với không gian sử dụng

– Khá nhiều người cảm thấy điều hoa âm trần vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tiết kiệm được diện tích nên không quan tâm đến vấn đề không gian nhà có phù hợp với dòng điều hòa này hay không. Với máy lạnh âm trần thì bạn nên chú ý rằng trần nhà phải cao từ 3 – 4m trở lên mới phù hợp với dòng sản phẩm này.

lựa chọn điều hòa phù hợp với không gian căn phòng

– Ngoài ra, bạn cũng nên tính toán kỹ công suất của sản phẩm khi chọn mua, ví dụ như điều hòa LG 48000 BTU sẽ phù hợp với không gian khoảng 80m² nhưng điều hòa âm trần LG 3 pha 36000 BTU sẽ chỉ làm mát tối ưu nhất với không gian khoảng 60m².

Khoảng cách giữa hệ thống dàn nóng và hệ thống dàn lạnh

– Các chuyên gia khuyến cáo khoảng cách này càng nhỏ sẽ tốt hơn, độ chênh lệch cũng không nên quá cao. Việc chênh lệch độ cao sẽ làm giảm hiệu suất, khả năng làm mát của điều hòa âm trần.

khoang-cach-giua-cuc-nong-va-dan-lanh

Hoàn thiện hệ thống ống gas

– Ống gas kết nối từ hệ thống dàn lạnh và dàn nóng cần được yêu cầu bọc cách nhiệt tốt, lắp đặt âm tường và cần được hoàn thiện trước khi sơn tường.

duong-ong-dieu-hoa-phai-lap-dat-dung-chuan

Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ

– Khác với các dòng máy lạnh khác, điểm đặc biệt của máy lạnh âm trần là thiết kế ẩn sâu với các chi tiết bề mặt đẹp và tỉ mỉ nên khi vệ sinh sẽ khá phức tạp.

ve-sinh-bao-duong-dieu-hoa-dinh-ky

– Tuy nhiên, để đảm bảo chiếc máy lạnh âm trần LG hoạt động một cách tốt nhất, bền nhất và tiết kiệm điện năng nhất bạn cần đảm bảo vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh, điều hoà âm trần định kỳ sau mỗi mùa sử dụng.