Có phải thay ống đồng khi đổi điều hòa mới không?

Khi bạn đang có nhu cầu lắp một chiếc điều hòa mới mà nhà bạn đã có máy cũ và đường ống đồng, bạn đang phân vân có nên thay ống đồng hay không? Vậy đổi điều hòa mới có thực sự cần thay ống đồng hay không? Điện Máy Thịnh Phát sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn ở bài viết dưới đây nhé!

ong-dong-may-lanh-la-gi-co-chuc-nang-gi

Khi thay máy điều hòa cũ sang máy điều hòa mới bạn rất hay được nhân viên tư vấn thay đường ống đồng đúng không nào ? Vậy đổi điều hòa mới có thực sự cần thay ống đồng hay không ? Hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé !

Ống đồng để lắp điều hòa là gì?

– Ống đồng hay còn được gọi một cái tên khác là “ ống dẫn gas “ Nó có tác dụng dẫn gas từ dàn nóng đến dàn lạnh và từ dàn lạnh về dàn nóng. Đây là một nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình lắp đặt điều hòa.

ong-dong-lap-dieu-hoa-co-chuc-nang-gi

Có cần phải thay ống đồng khi thay máy điều hòa mới không?

–  Mỗi một thương hiệu máy điều hòa casper 9000btu có những tiêu chí lắp đặt riêng do nhà sản xuất đặt ra. Chính vì điều này khi chúng ta thay điều hòa mới thì việc phải thay đường ống là điều rất cần thiết.

vì-sao-phải-thay-ống-đồng-mới

– Trong quá trình sử dụng điều hòa lâu ngày, dầu để bôi trơn Block máy sẽ có nhiều cặn bẩn, các cặn bẩn đấy sẽ bám vào bên trong ống đồng. Chính vì điều đó nếu chúng ta thay máy mà không thay ống đồng, điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm lạnh của máy nén và tuổi thọ của sản phẩm, thậm chí có thể dẫn đến chết máy nén.

– Ngoài ra mỗi một dòng máy điều hòa sẽ sử dụng một loại gas khác nhau. Nếu máy mới và máy cũ có loại gas khác nhau mà bạn vẫn muốn tận dụng lại ống đồng cũ thì điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của sản phẩm.

Cách nhận biết – lựa chọn ống đồng đúng theo tiêu chuẩn điều hòa

– Qúy khách hàng nên lựa chọn những loại ống đồng có đồ dày tối thiểu là 0.61mm, để đảm bảo cho quá trình làm lạnh của sản phẩm. Các dòng điều hòa mới hiện nay sử dụng loại gas có hiệu suất làm lạnh cao. Vì vậy bạn sử dụng ống đồng mỏng sẽ dẫn đến máy bị rò rỉ gas.

chọn-ống-đồng-phù-hợp-khi-lắp-điều-hòa

– Ngoài việc lựa chọn ống đồng có độ dày thì bạn cũng nên lựa chọn kích thước ống phù hợp với dòng máy mà bạn mua nhé. Dưới đây là thông số kích thước ống thường sử dụng cho điều hòa ( bảng tham khảo )

Công suất máy điều hòa

Đường kính ống đồng

Điều hòa 9000btu

Kích thước ống lỏng 6mm / ống hơi 10mm

Điều hòa 12000btu

Kích thước ổng lỏng 6mm / ống hơi 10mm – 12mm

Điều hòa 18000btu

Kích thước ống lỏng 6mm / ống hơi 12mm – 16mm

Điều hòa 24000btu

Kích thước ống lỏng 6mm – 10mm / ống hơi 12mm – 16mm

Những điều cần biết khi lắp đặt ống đồng cho điều hòa

  • Độ dài lắp đặt đường ống hãng khuyến nghị chiều dài tối thiểu là 3m để đảm bảo máy hoạt động đủ công suất.
  • Chiều cao chênh lệch giữa dàn nóng và dàn lạnh không quá 15m đối với dòng máy treo tường ( tùy từng công suất máy )
  • Trong trường hợp dàn nóng đặt cao hơn dàn lạnh thì bắt buộc phải làm bẫy dầu.

Vẫn muốn giữ ống đồng cũ có được không?

– Trong một vài trường hợp mà ống đồng nhà bạn không thể thay thế được ống đồng mới. Chúng ta vẫn có thể giữ lại được ống cũ nhưng bạn phải vệ sinh đương ống thậm trí khách hàng cần phải đuổi gas trong đường ống cùng với dòng gas máy mới để đảm bảo ống đồng sạch nhất có thể.                                                                              

Xem thêm một vài mẫu điều hòa đang được bán tại Điện Máy Thịnh Phát

Casper KC-09FC32 Casper KC-12FC32 Daikin FTKA25VAVMV Daikin FTKA35VAVMV

Qua bài viết trên Thịnh Phát khuyến nghị bạn nên thay đường ống đồng mới khi thay điều hòa daikin inverter. Nếu quý khách hàng cần tư vấn thêm về sản phẩm cũng như về kỹ thuật vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số : 0975 477 762 / 0977 986 038