Điều hòa LG bị chảy nước – nguyên nhân cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, nếu chiếc máy điều hòa LG nhà bạn gặp tình trạng chảy nước trong dàn lạnh, ở bài viết dưới đây Điện Máy Thịnh Phát xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-dieu-hoa-bi-chay-nuoc

Vậy nguyên nhân đâu dẫn đến điều hòa LG bị chảy nước? và phải làm gì khi điều hòa LG bị chảy nước? Cùng Thịnh Phát tìm hiểu và đưa ra phương án giải quyết cho mình nhé.

Tác hại khi điều hòa LG bị chảy nước

Điều hòa LG bị chảy nước trong dàn lạnh chắc chắn sẽ làm cho người tiêu dùng rất khó chịu bởi vì dàn lạnh bao giờ cũng nằm trong phòng, do đó nếu điều hòa bị chảy nước sẽ làm cho căn phòng nhà bạn trở lên ẩm ướt, và đây là tác nhân gây ảnh hưởng đến các thiết bị trong căn phòng nhà bạn.

Tác hại khi điều hòa LG bị chảy nước

Nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa LG bị chảy nước?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫ đến điều hòa bị chảy nước, dưới đây là những nguyên nhân chính thường gặp.

5-nguyen-nhan-khien-dieu-hoa-bi-chay-nuoc.jpg

Lắp đặt dàn lạnh không đúng cách

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến điều hòa bị chảy nước vào dàn lạnh

Lắp đặt dàn lạnh bị nghiêng, đường ống thoát nước của điều hòa không có độ dốc hoặc đường ống thoát nước quá dài không có lỗ thoát khí dẫn đến nước bị ứ đọng, không chảy ra ngoài được mà chảy ngược vào máng nước dàn lạnh khiến máng nước bị tràn và rò rỉ xuống sàn nhà

Đường ống thoát nước bị tắc

Khi điều hòa bị chảy nước ở dàn lạnh thì trường hợp đường ống nước bị tắc cũng có thể xảy ra. Trường hợp này bạn nên kiểm tra lại đường ống nước xem có bị tắc ở đâu không, nếu đường ống bị tắc bạn có thể dùng các vật dụng để thông tắc đường ống cho đường ống nước thải được thông thoáng hơn.

Lưới lọc bị bẩn

Sau một thời gian sử dụng (từ 3 – 6 tháng), bụi bẩn sẽ bám nhiều trên lưới lọc của dàn lạnh

Khi đó, hơi lạnh sẽ không thể thổi ra ngoài được, đọng lại thành giọt nước và chảy xuống sàn

dieu-hoa-bi-chay-nuoc-do-luoi-loc-qua-ban.jpg

Lỗi dàn lạnh từ nhà sản xuất

Việc để các khe nước quá lớn, trong quá trình hoạt động máy sẽ thổi hơi lạnh ra phòng đồng thời máy sẽ thổi những giọt nước ra phòng nhà bạn.

Hãng sản xuất máng nước bị vênh, hoặc quá nhỏ không hấng được hết nược ngưng đọng trong dàn, đây cũng là nguyên nhân rất hay gặp trong khi lắp đặt.

Điều hòa bị thiếu gas, hết gas

Khi điều hòa bị thiếu gas hoặc quạt dàn lạnh không chạy, chạy yếu dẫn đến dàn lạnh bị đóng tuyết, và khi tuyết tan sẽ thành nước đãn đến chảy nước ở dàn lạnh và không làm mát được căn phòng.

Cách khắc phục điều hòa LG bị chảy nước

Qua bài viết trên thì tùy vào từng nguyên khiến chiếc điều hòa nhà bạn đang bị chảy nước mà bạn có thể đưa ra các phương án giải quyết khác nhau sao cho phù hợp.

Điều-hòa-chảy-nước-ở-cục-lạnh-nguyên-nhân-và-cách-khắc-phục-

  • Việc đầu tiên bạn nên kiểm tra xem trong quá trình lắp máy đã chuẩn chưa? Nếu đường ống nước quá dài bạn nên làm thêm xả E, còn nếu đường ống nước chưa có độ dốc bạn nên điều chỉnh sao cho đường nước thải có độ dốc là được.
  • Nếu nguyên nhân do đường ống thoát nước bị tắc, mà bạn gọi thợ đến không thông được thì bạn nên thay đường ống nước mới.
  • Còn trường hợp máy bị thiếu Gas, thì bạn càn bổ sung thêm gas vò sản phẩm sao cho lượng gas vừa đủ theo tiêu chuẩn của hãng đưa ra.
  • Kiểm tra quạt dàn lạnh không chạy thì phải thay thế quạt, hoặc phải sửa vỉ mạch.

Nhìn chung nếu điều hòa nhà bạn bị chảy nước, trước tiên bạn nên gọi cho bên lắp đặt đến kiểm tra, còn nếu trong quá trình sử dụng mà sản phẩm điều hòa nhà bạn bị chảy nước thì bạn nên gọi đến nhnững chung tâm dịch vụ sửa chữa để họ kiểm tra và đưa ra phương án khắc phục sao cho hiệu quả nhất.

Trên đây Điện Máy Thịnh Phát xin gửi đến các bạn những nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa bị chảy nước, hy vọng bài viết này giúp khách hàng tìm hiểu được rõ hơn về nguyên nhân sản phẩm điều hòa nhà mình đang gặp phải.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về điều các mặt hàng điện máy như : Điều hòa, tivi, máy giặt, tủ lạnh hay bình nóng lạnh vui lòng liên hệ :

CÔNG TY ĐIỆN LẠNH THỊNH PHÁT
Đại lý phân phối Điện Máy chính hãng – giá rẻ tại Hà Nội
Trụ sở – văn phòng : Số 19A, Đường Bát Khối, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 0977.986.038 | 0975.477.762 | 02432.161.318 | 02432.161.319
Email : dienlanhthinhphat1206@gmail.com