Hướng dẫn cách lắp đặt điều hòa đúng kỹ thuật

Sau khi bạn chọn mua được một chiếc điều hòa ưng ý cho gia đình, thì việc lắp đặt một chiếc điều hòa sao cho đúng kỹ thuật của hãng vô cùng quan trọng, nếu lắp đặt sai sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của sản phẩm cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà.

Hướng dẫn cách lắp đặt điều hòa đúng

Sau đây mời bạn cùng Điện Máy Thịnh Phát điểm qua một vài điểm ccaanf phải lưu ý khi lắp đặt điều hòa mới ở bài viết dưới đây nhé.

1. Lựa chọn vị trí lắp đặt thích hợp

– Việc lựa chọn vị trí để lắp đặt một chiếc điều hòa rất quan trọng, bởi nó gần như quyết định được công suất vận hành của sản phẩm. Cấu tạo của điều hòa bao gồm có dàn nóng và dàn lạnh, với nguyên lý hoạt động riêng biệt cho nên khi lắp đặt của 2 dàn này cũng phải riêng biệt.

Lựa chọn vị trí lắp đặt thích hợp

Chuẩn bị vật tư để lắp đặt

  • Ống đồng ( phù hợp với từng công suất máy )
  • Ống ruột gà dẫn nước từ dàn lạnh ra ngoài.
  • Ông bảo ôn
  • Dây điện.
  • Băng cuốn cách nhiệt

Lưu ý : Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt tại nhà khách hàng, cho nên vật tư có thể phát sinh thêm các vật tư khác.

2. Lắp đặt dàn lạnh

Lắp đặt dàn lạnh sao cho phù hợp

– Dàn lạnh của điều hòa là phần lắp đặt trong nhà để điều hòa không khí cho căn phòng. Chính vì vậy ban nên tránh lắp đặt ở nhưng nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm hoặc những nơi có nhiệt độ chênh lênh cao như cửa ra vào hay trên cửa sổ.

Lắp đặt dàn lạnh

– Nếu quý khách lắp đặt dàn lạnh ở những vị trí này, luồng khí lạnh sẽ trược tiếp gặp khí nóng bên ngoài sẽ làm ngưng tụ, làm cho điều hòa có hiện tượng đổ mồ hôi và nhỏ nước ở dàn lạnh.

3. Kết nối ống đồng từ dàn lạnh ra dàn nóng

Kết nối ống đồng từ dàn lạnh ra dàn nóng

Bước 1: Chuẩn bị ống đồng sao cho kích thước vừa đủ để chạy từ dàn lạnh đến dàn nóng .

Lưu ý : Độ dài của ống đồng tối thiểu phải đạt 3m và tối đa tùy thuộc vào công suất máy…

Bước 2: Dùng đồ chuyên dụng để loe đầu ống đồng và kết nối với dàn lạnh.

Lưu ý: Việc loe đầu ống đồng rất quan trọng, đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề cao để khi kết nối zắc co không bị rò rỉ gas trong quá trình sử dụng.

4. Vị trí phù hợp lắp đặt dàn nóng

– Dàn nóng điều hòa được lắp ngoài căn phòng, bạn chú ý khi lắp đặt dàn nóng phải lắp ở bức tường chắc chắn và giá treo dàn nóng phải đảm bảo chịu được tải trọng.

Kết nối ống đồng từ dàn lạnh ra dàn nóng

Những lưu ý khi lắp đặt dàn nóng điều hòa

– Khi lắp đặt dàn nóng phải lắp ở những nơi thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm.

Những lưu ý khi lắp đặt dàn nóng điều hòa

– Dàn nóng lắp đặt thấp hơn dàn lạnh để lượng dầu được hồi về block máy dễ dàng hơn, giúp kéo dài tuổi thọ cho máy nén ( trong trường hợp nếu dàn nóng lắp cao hơn dàn lạnh thì chúng ta nên làm bẫy dầu cho dàn nóng để đảm bảo block máy luôn duy trì được lượng dầu nhất định.

5. Nhờ thợ có chuyên môn để lắp đặt sản phẩm

– Việc để lắp đặt một bộ điều hòa điều đó cũng không phải là khó, nhưng để lắp được một sản phẩm đúng quy cách thì không phải người thợ nào cũng có thể làm được.

Nhờ thợ có chuyên môn để lắp đặt

– Việc lắp đặt sai theo quy định của hãng đề ra có thể dẫn đến các trường hợp rò rỉ gas, chảy nước, giảm tuổi thọ của sản phẩm… gây tổn hại tiền bạc và thời gian cho người tiêu dùng….

6. Hút chân không trước khi xả gas

– Việc hút chân không trước khi mở gas cho máy là điều rất cần thiết, nếu chúng ta bỏ qua bước này khiến dòng gas trong máy điều hòa sẽ bị lẫn không khí và tạp chất. Chính vì điều này nên máy điều hòa hoạt động làm mát không được sâu so với các sản phẩm được hút chân không.

tai-sao-phai-hut-chan-khong-dieu-hoa-trong-qua-trinh-lap-dat-may-lanh

7. Chạy thử máy

– Sau khi đã hoàn tất việc lắp đặt, nhân viên lắp đặt sẽ tiến hành chạy thử máy để kiểm tra sản phẩm cho khách hàng yên tâm hơn.